Sponsor

20 พฤศจิกายน 2552

Canabalt - วิ่ง(โดด)สู้ฟัด!!!

ช่วงนี้ผมเริ่มกลับมาใช้ PortableApps อีกครั้งหลังจากหยุดใช้ไปนาน เข้าไปเช็คหาโปรแกรมอัพเดทซะหน่อย ไปเจอเกมส์แปลกๆ น่าสนใจจะมานำเสนอนั่นคือเกมส์ Canabalt


เกมส์ Canabalt ที่ผมตั้งชื่อให้เป็นวิ่ง(โดด)สู้ฟัด!!! นี้ทำภาพออกมาเป็นดอทพิกเซลแบบย้อนยุค ดูเก่าๆ สีโทนเทาหมองๆครึ้มๆ(วันสิ้นโลกชัดๆ) เป็นเกมส์ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลย ลูกเล่นต่างๆ และท่าทางของตัวละครดูลื่นไหล และเป็นธรรมชาติมาก และที่สำคัญเลย เพลงประกอบสุดยอดมากๆ ได้อารมณ์เทคโนอินดัสเทรียล ตื้นเต้น เร้าใจกันแบบสุดๆ


สโลแกนของเกมส์นี้คือ Outrun the demolition of your city with just one button แน่นอนวิธีการเล่นก็คือ แค่กระโดดเท่านั้น ด้วยการกด c, x หรือ Space bar เลือกปุ่มที่ถนัดแล้ว กระโดด ข้ามตึกไปเรื่อยๆ การเล่นแต่ละรอบนั้นตึกที่โผล่ๆมาจะไม่เหมือนกัน(ยกเว้นตอนเริ่มต้น) น่าจะเป็นการสุ่มฉากเรื่อยๆ

ถ้าไม่ชนอะไรเลยพระเอกของเราก็จะวิ่งเร็วขึ้นเรื่อยๆๆๆๆๆๆ... จนแทบจะคุมไม่ได้ ผมแนะนำให้ชนสิ่งกีดขวางบ้างนะครับ เพื่อให้วิ่งช้าลง เกมส์นี้ไม่ได้จับเวลาการเล่น แต่จะเป็นการวัดระยะทางในเกมส์แล้วบอกมาเป็น เมตร ว่าเราหนีตึกถล่มไปได้ไกลแค่ไหน

 จากการลองเล่นดูระยะของการกระโดดมีอยู่ 3 ระดับ คือ กระโดดต่ำ กลาง สูง ถ้ากดแช่ก็จะกระโดดสูง ถ้ากดแล้วปล่อยเลยก็จะกระโดดต่ำๆ ส่วนกระโดดระดับกลางเนี่ยไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่ก็พอกดได้บ้าง(แต่ยากหน่อย) ส่วนใหญ่แล้ว ไม่กระโดดต่ำ ก็สูงไปเลยล่ะครับ อิอิ

ต้องยอมรับเลยว่าเกมส์นี้ให้อารมณ์แบบ Miniamlist เรียบง่าย ได้ใจความดี การเล่นก็ไม่ยุ่งยาก เรียบง่ายจนเราคิดไม่ถึงเลยว่าจะมีเกมส์แบบนี้ออกมา ได้เล่นเกมส์ดีๆแบบนี้แล้วต้องรีบมาเขียนบล๊อกเลยเชียว อยากแนะนำให้ลองเล่นแก้เซ็งดูครับ และที่สำคัญฟรีด้วยครับ ไม่ลองไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ สำหรัเกมส์นี้อาจจะไม่โดนใจชาวเสพกราฟิกสักเท่าไหร่ แต่สนุกดีครับ

สนใจโหลดได้ที่ Canabalt Portable เป็น FreeWare ครับ
หรือเล่นออนไลน์ได้ที่นี่ http://adamatomic.com/canabalt/

วิ่งและกระโดดกันให้มันส์ไปเลย!!! ^_^

Canabalt - วิ่ง(โดด)สู้ฟัด!!!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น