มาทำบะหมี่เย็นแบบญี่ปุ่นทานกันดีกว่าครับ กินได้แบบเย็นๆไม่ต้องอุ่น สามารถนำไปกินได้ทุกที่ที่ต้องการ มาดูวิธีการทำกันเลยดีกว่าครับ
เครื่องปรุงน้ำซุป
ซอสถั่วเหลือง 50 กรัม (~4 ช้อนโต๊ะ)
น้ำส้มสายชู 50 กรัม (~4 ช้อนโต๊ะ)
น้ำเปล่า 80 กรัม (~1/3 ถ้วยตวง)
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
ท๊อปปิ้ง
แฮม
แตงกวา
ไข่ไก่
กระเจี๊ยวเขียว
ขิงดอก
เส้นบะหมี่อะไรก็ได้ที่ชอบ
ส่วนผสมตรงนี้จริงๆแล้วเราสามารถดัดแปลงได้ตามใจชอบเลยนะ ;)
มาเริ่มทำกันเล้ย!
- นำเครื่องปรุงน้ำซุปมาผสมกันให้หมด
- ทอดไข่
- ซอยท๊อปปิ้งเป็นชิ้นเล็กๆ
- ต้มเส้นบะหมี่
- เมื่อต้มเส้นเสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นแป็บนึง
- นำเส้นและท๊อปปิ้งใส่ในโหล
- ซุปก็ใส่ไว้อีกอันนึง
- ทีนี้ก็นำไปทานได้ทุกที่แล้วครับ แค่เทซุปลงในโหลที่ใส่เส้นเอาไว้ ;)
น่าอร่อยจัง!!!
อ้างอิง
http://yes-japan.tokyo/hiyashi-chuka
https://www.facebook.com/japan.foods.kitchen
http://www.foodietaste.com/tools_measures.asp
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น